Phóng sự Vì con là hy vọng

AHA media kết hợp với Nhãn hàng Bubaby Hà Nội sản xuất phim phóng sự về trẻ sinh non – Vì con là hy vọng. Một phóng sự đậm tính nhân văn

Tags: bubaby / hậu trường sản xuất phim / phóng sự / trẻ sinh non

HÃY CHUNG TAY VÌ TRẺ SINH NON

AHA media kết hợp với Nhãn hàng Bubaby Hà Nội sản xuất phim phóng sự về trẻ sinh non – Vì con là hy vọng.

Người mẹ nào khi mang thai cũng đều mong muốn được “vuông tròn hạnh phúc”, nhưng có những em bé rất đặc biệt, muốn chào đời sớm hơn dự kiến, nhiều ngày phải nuôi dưỡng trong lồng kính, từng phút, từng giờ chênh vênh mong manh giữa hai bờ sinh – tử.

Trẻ sinh non là khi chào đời từ 28 – 37 tuần thai kỳ. Trẻ sinh càng non, các nguy cơ sức khỏe càng nghiêm trọng, Trong đó có những biểu hiện như:

– Trẻ nhẹ cân.
– Phổi trẻ chưa trưởng thành nên dễ bị suy hô hấp và tử vong. Nếu trẻ sống được cũng dễ mắc các bệnh hô hấp về sau như viêm phổi, viêm phế quản…
– Trẻ chưa phát triển đầy đủ về thể chất và tâm thần. Dễ mắc các khuyết tật bẩm sinh như tim bẩm sinh, mù, điếc, câm…

Ngoài ra, khi lớn lên trẻ thường bị những di chứng thần kinh rõ rệt hoặc tiềm tàng và thường là gánh nặng về tâm lý và tài chính cho cha mẹ.

Người Mẹ có thể được chẩn đoán sớm cơn chuyển dạ sinh non qua các dấu hiệu như: Nặng bụng hoặc đau bụng; Ra nhớt hồng hoặc dịch nhầy cổ tử cung; Đau thắt lưng, đau quặn bụng có thể kèm tiêu chảy….

Từ đó, chúng tôi đã phối hợp với các nhà tài trợ “viết” nên nhiều câu chuyện xúc động được lưu lại trong cuốn phim quay chậm về hành trình vượt qua “cửa tử” đầy kỳ tích của những em bé sinh non.