SẢN XUẤT PHÓNG SỰ, PHIM TÀI LIỆU

Thể hiện chân thực, khách quan những Vấn đề, Sự kiện, Nhân vật... trong xã hội

AHA media sản xuất Phim tài liệu

| Giới thiệu Phóng sự, Phim tài liệu

Phim phóng sự thường được biết đến như một thể loại phim ngắn nói về một sự việc, một vấn đề xã hội; hay những tấm gương người tốt việc tốt được phát sóng trên truyền hình. Nhưng với những ưu việt của loại hình phim phóng sự như: mang lại những cái nhìn chân thực, khách quan và súc tích nhất về sự vật hiện tượng; những quan điểm, những đánh giá, những thái độ theo nhiều chiều xoay quanh đối tượng chính.
Đối tượng đó không chỉ là một sự kiện, một chủ đề, một nhân vật mà còn có thể là doanh nghiệp, tổ chức và các sản phẩm. Phim phóng sự đã được ứng dụng như một kênh quảng cáo hiệu quả thông qua dịch vụ sản xuất phóng sự.

Mục đích - icon

| Mục đích của Phóng sự, Phim tài liệu

Cung cấp cho người xem một cái nhìn cận cảnh và toàn thể về một hiện tượng, một sự kiện diễn ra trong xã hội, thu hút sự quan tâm và tìm hiểu của người xem.
Giá trị mang lại: minh chứng được thể hiện chính xác qua số liệu thống kê, biểu đồ, bản đồ…; đặt ra được vấn đề mang ý nghĩa to lớn.

– Phim phóng sự vấn đề: đây là loại hình phim phóng sự được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Nó nêu lên các vấn đề nổi bật trong xã hội, có tác động đến nhiều người và thu hút được rất nhiều sự quan tâm như: bệnh tật, ô nhiễm, nhà ở… để từ đó đưa ra các giải pháp là các sản phẩm của nhà sản xuất, nhà kinh doanh.

– Phim phóng sự sự kiện: thông thường các công ty lớn, có tầm cỡ và có sức ảnh hưởng sẽ thực hiện phim phóng sự này trong một sự kiện cụ thể như: kỷ niệm thành lập, khai trương chi nhánh mới, ra mắt sản phẩm…

– Phim phóng sự chân dung: thường được các doanh nghiệp làm như một cách để tri ân người sáng lập hay một các nhân, một tập thể có những đóng góp mang tính bước ngoặt cho công ty, doanh nghiệp.

Quy trình - icon

| Quy trình sản xuất Phóng sự, Phim tài liệu

 Trao đổi, thu nhận thông tin khách hàng mong muốn
Lên ý tưởng và sơ bộ kịch bản để gửi khách hàng; Báo giá
Xây dựng kịch bản cụ thể hơn, trao đổi và thống nhất với khách hàng; Ký hợp đồng
Chốt kịch bản chi tiết bằng Storyboard
AHA media tổ chức sản xuất (tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ)
Gửi khách hàng dự thảo đầu tiên, trao đổi, chỉnh sửa 
Hoàn thành sản phẩm cuối và bàn giao

film production

| AHA media có nhiều kinh nghiệm sản xuất Phóng sự, Phim tài liệu

Rất khó cho một nhà làm phim mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực phóng sự, phim tài liệu. Đội ngũ của AHA media có nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên môn đối với lĩnh vực sản xuất phóng sự, phim tài liệu. Chúng tôi hiểu hết được những gì cần có để tạo ra một bộ phim phóng sự ấn tượng, hiệu quả.